Da Ga la gì? Lịch sử đá gà phong trào da ga cua sat tai các nước


Da Ga là một môn thể thao giữa hai con gà trống, hoặc gà đẻ trứng, được giữ trong một chiếc lồng được gọi là buồn đá. lịch sử chăn nuôi gia cầm đã lên đến 6 ngàn năm. việc sử dụng những từ như da ga là một trò chơi từ rất xa xưa của vua chúa và quan chức.


Đá Gà là gì?

được ghi lại vào năm 1634, sau đó được ghi lại bởi một người dân gian của thời Lý. trong cuốn sách đầu tiên được biết đến vào các môn thể thao chọi gà.
các chiến binh gà, còn được gọi là gà chọi. được đặc biệt nuôi và chăm sóc để tăng cường sức mạnh và độ chịu đựng, nam và nữ gà của một ví dụ giống được gọi là trò chơi.
các lược và keo bị cắt bớt để đáp ứng các tiêu chuẩn trong chương trình của hội gà chọi Mỹ và tiếng Anh lại game club  và để tránh Đông ở những vùng có khí hậu lạnh. tiêu chuẩn nói lên sự việc thực hành cũ và cắt đứt lược, kéo, và để phẫu thuật loại lỗ ngủ.da ga

da ga là một hành vi xâm lược bẩm sinh đối với những con gà trống, được chăm sóc tốt nhất cho đến khi gần 2 tuổi. họ có điều kiện, giống như vận động viên chuyên nghiệp, trước. do trước các chương trình., giao dịch thường được thực hiện dựa trên kết quả trận đấu.
chọi gà là một môn thể thao do các thành phần bị chấn thương vật lý và cộng gây ra cho nhau, mà đôi khi được thăng bằng cách gắn thêm những mảnh kim loại hay còn gọi là giao thừa, đau khi không phải tất cả các trận đấu đều đến lúc chết,da ga có thể chịu đựng chấn thương thể chất đáng kể, ở số khu vực trên thế giới, chiến đấu cơ bản được thực hiện như một sự kiện chính, ở một số quốc gia nó được quy định bởi luật pháp, hoặc bị cấm hoàn toàn, những người ủng hộ môn thể thao cũ cậu ấy, thường liệt kê phù hợp văn hóa và tôn giáo như lý do tồn tại của chọi gà là một môn thể thao.
Quá trình da ga

Hai chủ nhân đặt con gà trống của họ vào buồng đá, da ga chiến đấu cho đến khi cuối cùng có một trong hai chết hoặc bị thương, về mặt lịch sử, điều này ở trong buồng lái thuật ngữ cũng được sử dụng trong thế kỷ 16 có nghĩa là một nơi vui chơi giải trí. hoạt động điều. người ta sử dụng thuật ngữ này trong henry 5  để diễn tả để khu vực xung quanh trận đấu, trong thời kỳ cổ đại đã có một buồn đấu được xây dựng Vĩnh Cửu được gọi làcocpit in court.
Lịch sử da ga.
da ga lông môn thể thao cổ xưa, có bằng chứng cho thấy là một trò tiêu khiển trong nền văn minh của thung lũngindus.
thể thao được phổ biến ở thời đại cổ đại ở Ấn Độ và các nước phương đông khác. và được giới thiệu vào Hi Lạp cổ đại vào thời 524 đến 460 trước Công Nguyên.
dựa vào khoảng cách của ông về con dấu daro, người ta phỏng đoán rằng các tên cổ xưa của thành phố có thể là kuma, Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây, nó không biết liệu những con gà đã đóng góp vào những trận đá từ bao lâu,  gà từ châu Phi văn hóa của thung lũng Indo , có thể đã được bắt nguồn chính và quyết tán lên toàn thế giới, trong thung lũng Indo chỉ ra rằng gà đã được sử dụng là một môn thể thao chứ không phải để ăn.

Lịch sử đá gà
đến năm 1000 trước công nguyên họ đã coi đó là ý nghĩa tôn giáo.
một số hiểu biết sơ bộ về tiểu sử của châu Âu và Mỹ đá gà hết rồi lấy từ Luân Đôn.
vào đầu cận chiến một phần là một cơ sở tôn giáo và một phần là cơ sở chính trị ở Nepan, và tiếp tục phát triển những hạt giống dũng cảm trong tâm hồn của tuổi trẻ, nhưng sau đó đã làm lạc ở Hy Lạp và Hy Lạp trong một hoạt động giải trí không có mục đích chính trị hay tôn giáo.
hình ảnh đầu tiên của những  đá gà chiến đấu đã được tìm thấy con dấu của sen vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên từ thành phố Kinh Thánh, những con còn lại được tìm thấy tại các địa điểm Trung Đông, khi con gà trống được sử dụng như một đá gà chiến đấu, chúng cũng được vẽ trên các con dấu khắc từ thời kỳ này như một biểu tượng của sự tàn bạo, chẳng hạn như con dấu mật mã của hoàng tử của Trung Đông vào thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên, nhiều Học đã viết một bài tiểu luận ảnh hưởng sâu sắc và phát hiện về đá gà, về nghĩa vụ đánh nhau ở nền văn hóa Bali.
Biến thể đá gà ở nhiều khu vực khác nhau/
trong một số khu vực khác đá gà được trang bị với những mũi nhọn kim loại hay được còn gọi là  dao cựa. Gắn liền với chân ở khu vực mà sự kích thích tự nhiên của đá gà đã được dỡ bỏ một phần, một đá gà là một vòng đeo tay thường làm bằng da với một vai nhỏ không được gắn vào chân của con gà, các ga thường có chiều dài ngắn chỉ hơn 1 cm, ở cấp độ cao nhất tiếng Anh vào thế kỷ thứ 17, các  cựa gà được làm bằng bạc, Tớ chưa thi cắt cựa nhọn đã được biết này gây thương tích thậm chí giết chết những người nuôi gà, đau gót chân của sự biến đổi các loại gà tự nhiên được giữ nguyên hình dạng và tăng cường sức chiến đấu thực hiện mà không có băng keo, đặc biệt ở Ấn Độ. ở đó chủ yếu chiến đấu với gót chân trần và 3 vòng 20 phút với khoảng 20 phút hoặc 4 vòng 15 phút và khoảng cách 15 phút giữa chừng.
Phong trào da ga cua sat tai các nước

châu Mỹ.

Cuba

đá gà là hoạt động phổ biến ở Cuba, đây là môn thể thao theo mùa, được tổ chức chỉ trong những tháng lạnh nhất trong năm, đá gà không sẵn sàng để chiến đấu và lông mày của họ trong những tháng nóng nhất.
ở Cuba truyền thống là sử dụng cựa gà có thể tháo rời cho cả hai chân của gà chiến đấu. trước khi cố định khắt khe có thể tháo lắp được, các tự nhiên phải được tỉa, để lại thân cây không Dài quá 3mm, chiều dài cuối cùng của các cửa gà tách ra từ 22 đến 25 mm theo sự phù hợp của trận đấu.
đá gà được tổ chức trong khu vực tròn thường được gọi là ba lam, bao quanh bởi một hàng rào nhỏ xung quanh là khán giả được cung cấp chỗ ngồi đầy đủ để tiện cho việc theo dõi trận đá gà.
đá gà nên được cắt tỉa trước đây, nhưng Long cũng không cần thiết phải chăm sóc tốt, mà vé, các Long Nữ, Long ngực không và đùi thường bị cắt hoàn toàn. những lý do cho điều này khác nhau giữa những người đam mê thú chơi và những trò chơi cá nhân.
đá gà cần phải có trọng lượng từ 50 đến 60 oun  khoảng từ hai kí đến 3 kí.
các chiến binh gà được kết hợp chặt chẽ để chiến đấu theo Trọng lượng cơ thể của họ, chênh lệch giữa trọng lượng cho phép giữa các Đối thủ là từ 14 đến 29 gm  thì trọng lượng cơ thể,
 các trận đánh được giới thiệu trong vòng 30 phút, nhưng thống kê cho thấy rằng hơn 50 phần đấu kết thúc trong vòng 5 phút đầu.
những người được chứng minh là Cá cược bị phạt nặng do trục xuất tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi các giải đấu và Cấm tham gia các trận đấu tiếp theo.
Mexico

đá gà ở Mexico đã diễn ra hơn được 100 năm, trong những sắc cổ đại 14 nhà nước một trong những phòng hòa nhạc chính của thành phố là đấu trường để đá gà, các trường đấu phổ biến trong cả nước với hầu hết các thành phố lớn có một và có liên quan chặt chẽ đến các nghệ sĩ biểu diễn truyền thống của Mexico, ví dụ Ben Ten và cũng được như đã đề cập dưới đây sân khấu cho các nghệ sĩ nhạc Pop, trong hội chợ Xanh, nổi tiếng khắp Mexico, các trận đấu đá gà thay thế cho các buổi hòa nhạc quan trọng, nơi mặt các nghệ sĩ Vũ Công biểu diễn bài cát bụi đá, rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã biểu diễn tại đó, ví dụ như handmade người đã đoạt giải Grammy Latin.

Peru

tại Peru, việc đá gà được cho phép và diễn ra ở các tân cổ và các bài các trò. chỉ có một thẩm phán và hai người quản lý Mỗi người mang một con gà được phép vào thực địa. Thẩm Phán sử dụng bản để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh cuộc/ giải đấu đá gà của Peru có hai loại Bass Vietsub. rau Zohan. trong suốt chiến đấu trọng lượng và kích thước của đá gà tre thay đổi có vô địch vào vô địch miễn phí là tốt.
giải vô địch tennis quan trọng nhất diễn ra tại khu vực Rima do hiệp hội đá gà của Peru tổ chức/


Brazil

kể từ năm 1934.  với sự trợ giúp của tổng thống Văn Giáp thông qua hiệp  ước năm 1934 của Brazil. đã được thông báo vào ngày 16 tháng 7 năm 1934. khi được biết đến ở Brazil là đi nha hay còn gọi bắt 3 con gà trống/ Căn cứ vào sự công nhận và của động vật các Hiến pháp phán quyết của tòa án tối cao ra sân đã dẫn đến việc cấm có hoạt động liên quan đến động vật liên quan đến các nạn nhân như trâu bò vào một điểm không được thực hiện ở Nam  Brazil. nói rằng động vật cũng có quyền được bảo vệ hợp pháp chống lại Sự Ngược đãi và đau khổ.

Ở các nước châu Á

da ga phổ biến nhất ở Đông Nam Á, nơi đến cúm gia cầm.
đạo Kitô giáo đánh xa niềm tin vào tinh thần, như, các diễn giải bằng đĩa về từ Trung Kính thánh và sự đam mê đóng vai trò thống trị.
trong Kitô giáo xứ Bắc Philippines Quan trọng là có sự tôn trọng của truyền thống ISO, pháp sư số trong hàng ngàn công giáo và các linh mục không có khả năng ngăn chặn các vụ da ga như một hình thức thờ phượng phổ biến ở Đông Nam Á, một lễ hội tôn giáo Công binh các linh hồn của các đầu tiên được gọi là câu xin, điệu vũ tinh thần được yêu Vũ Ma Thuật và bao gồm các lễ cúng tổ tiên với phương tiện thanh kiếm linh hồn, vũ điệu linh hồn vào phương tiện tinh thần chiến đấu, trong chiến đấu tinh thần.

Ấn Độ

chọi gà có nghĩa là da ga Gót Chân Trần, là môn thể thao ưa thích của người dân sống ở ven biển Elip. những cựa gà ba hoặc bốn in. được gắn liền với chân của da ga vòng đấu chống lại các chất được thể hiện rộng rãi ở Balat.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »