Truyền thuyết gốc gác gà chọi : Gà Đòn

Gà đòn, gà đòn 4 là gà  chân trơn,Không cựa.  hoặc có mọc không dài. cựa  vừa đủ, gà này lớn con, không khác Võ sĩ hạng nặng, có người đặc biệt gọi là gà Cô Lựu, và cũng vì đó ta có danh từ thằng Cô Lựu để gọi những người vạm vỡ Có Xương. gà cù lụ có những đặc điểm sau đây:

Xem Thêm:

Long thưa, tuy chưa hết mà đầu  cơ cổ trụi, lông cứng, do, dễ gãy, đá xổ vài lần cù lao đã còi cọc,  xem 0 cốt Mã chút nào.

Con mắt sâu hóm, Gia Mi thật dài, tỏ ra bánh gan dạ Nếu không nói là gan lì.
Cổ dài dòng, không khác cánh tay ngành nghề của võ sĩ, để  kho nấm đầu kẻ thù và để với đáng những quả thôi Sơn.

Chân to cẳng bự  mỗi khi rượt mái, trên sân bất, tiến giảm Đuổi đuổi tưởng chừng như thằng Sơn đá nã tốc đàn bà. chân to ấy để đá đòn thật rác và thật Xót Xa. vì không cựa, phải Có chân cẳng lớn, nhưng cũng vì quá lớn, thành ra chậm chạp, đã không kịp cựa đâm, đá gà cựa
Ngồi xem tưởng nhớ đến tích người loài đại bàng trong viền lông Hạ Giang Nam. thí võ cùng người hậu vệ cần. đại bàng phúc to nhưng không đánh trúng tên cứu tài học võ thiếu lâm Hoài cần, Thiện Nghệ môn đá trên thêm duỗi dài có dấu sẵn con dao nhọn làm ám khí.
Trong truyện nói đại bàng về sau bị hạ, nhưng ngoài đời khi gà đòn đá với gà cựa, gà cựa đâm chém nó nghịch tử từng cơn bão táp nước hoa, gà đòn nắm được gà cựa, đánh một đòn Cũng điệu mềm sương lìa cổ họng. kể về gà đòn có tiếng nhất là gà Bình Định, không kém đàn bà xứ này, Dẫu gì cũng có một miếng vỏ thủ thân.

Miền Bắc gà nòi ở đâu danh tiếng tôi xin chịu dốt bà cũng không muốn là đòi bằng sự nghiên cứu vớt qua. Đông Nam thì tôi biết có giống gà Bà Rịa rồi đến nhà bà Điểm, gà Hóc Môn, gà cần nước, gà Trảng Bàng, Nhưng nếu hỏi khó tôi gà nào thật hay, tôi cũng không trả lời vội bà Xin mời đến trường gà sẽ biết.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »