NGHỆ THUẬT TUYỂN GIỐNG TỐT, CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG GÀ ĐÁ

Nuôi gà nòi, không chỉ có những sư kê chuyên nghiệp, mà ngay cả những người nuôi theo cách tài tử, ai cũng muốn trong tay mình có những con gà nòi xuất chúng, với đòn thế dữ dằn, để khi ra trường đá dù không được “Trăm trận trăm thắng” thì cũng có nhiều cơ hội lập nên chiến tích với người ta.
Xem Thêm:
NGHỆ THUẬT TUYỂN GIỐNG TỐT, CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG GÀ ĐÁ

Trong tay có gà ăn độ nợ lúa cơm gà đã trả cho chủ, mà chủ nuôi còn được nhận tiếng khen của mọi người. Danh dự này có khi lớn lắm, vì gặp độ gà quá xuất sắc, nhiều khi hàng chục năm sau, vẫn có người vui miệng nhắc đến hoặc kể lể cho con cháu nghe với sự trầm trồ thán phục.
Tất nhiên, người ta khen tài nghề lỗi lạc của voi chiến kê, phong cho nó là loại thần kê hay linh kê và đồng thời cũng khen tài nghệ của người nuôi dưỡng và luyện tập con gà.
Vì vậy, ai cũng biết gà nòi không phải con nào cũng đá hay, mặc dù con nào cũng biết đá. Gà hay là nhờ vào nòi giống và cũng nhờ váo king nghiệm nuôi dưỡng, tập luyện của chủ nuôi.
Xem da ga cua sat hay nhất và mới nhất tại UCW8
Chọn được con gà xuất chúng trong cả một bầy gà cùng lứa, phi thường không chuyên môn, không kinh nghiệm không ai làm được.

Dù cùng cha dòng mẹ giống, như bầy con đúc ra cũng có con hay con dở. Đúng với câu bàn tay có ngón dài ngón ngắn ngay con cái trong gia đình cũng vậy, có người khôn kẻ khờ có kẻ nên người hư. Một bầy gà nòi ra năm bảy con, ít có bầy nào toàn vẹn xuất sắc cả. Khi gà nở được vài tuần tuổi, chủ nuôi giàu kinh nghiệm đã lựa chọn ra con tốt để nuôi riêng. Tất nhiên, Những con không đạt yêu cầu phải dán hình ve vẫy… thì coi như gà thịt. 
Với người nuôi tài tử, trong tay chỉ cần một vài con xuất sắc để ra trường đá lấy tiếng với người, thì việc này không mấy khó khăn. Họ chỉ bỏ tiền ra mua những con gà tốt, những con thắng độ về nuôi tiếp và cho đá tiếp… Nhưng với người nuôi gà chuyên nghiệp hoặc những ai muốn tự tạo riêng cho mình một giống gà hay, thì phải chọn cho mình 1 dòng gà vừa ý may ra mới đạt được thỏa nguyện.
Nguồn: UCW8

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »